พอดีกำลังเขียนแผนการสอนเรื่องข้าว
บังเอิญไปเจอเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการหุงข้าวกล้อง
ก็เลยนำมากฝากกัน
การหุงข้าวกล้องแต่ละครั้ง
ควรหุงให้พอดีกับการรับประทานแต่ละมื้อ
เมื่อหุงสุกให้ถอดปลั๊กหม้อหุงข้าวไฟฟ้าทันที
และรับประทานให้หมดหม้อ
เพราะวิตามินบางชนิด
เมื่อถูกความร้อนจัดๆ นานๆ จะเสื่อมสลายทันที
ยิ่งเสียบหม้อหุงข้าวอุ่นไว้หลายชั่วโมง
หรือ อุ่นไว้ตลอดวัน
วิตามินและแร่ธาตุบางชนิดจะไม่เหลืออยู่เลย
นะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น